Công nghệ in lụa trên áo thun đồng phục ưu và nhược điểm

công nghệ in lụa lên áo thun

Hiện nay có nhiều công nghệ in áo thun đồng phục được sử dụng. Mỗi công nghệ có những ưu và nhược điểm khác nhau, trong đó có công nghệ in lụa. Nhiều người thắc mắc in áo thun đồng phục với công nghệ in lụa có đẹp không? Sau đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về công nghệ in lụa và giải đáp thắc mắc in lụa trên áo thun đồng phục có đẹp không?

Công nghệ in lụa trên áo thun đồng phục là gì?

Công nghệ in lụa trên áo thun

Kỹ thuật in lụa trên áo thun đã có từ lâu

In lụa là kỹ thuật thực hiện trên nguyên lý mực in được thấm qua lưới và hình ảnh được in ở trên bề mặt của vải. Với kỹ thuật in này còn được biết đến với tên gọi và in lưới. Kỹ thuật in này được ra đời khá lâu ở những nước châu Âu và được sử dụng  hàng trăm năm trước.

Kỹ thuật in lụa trên áo thun có kỹ thuật giống hoàn toàn với kỹ thuật in lụa ở trên vài tuy nhiên thì điểm khác đó là thay vì in ở trên vải thân áo bán thành phẩm thì chúng ta thực hiện in trên áo thun đã được may sẵn.

Ưu điểm của công nghệ in lụa trên áo thun

Công nghệ in lụa trên áo thun đồng phục có nhiều ưu điểm. Một số ưu điểm nổi bật khi in lụa trên áo thun đồng phục đó là:

  • Công nghệ in lụa có thời gian in nhanh

Thời gian in lụa nhanh chóng

Thời gian in lụa nhanh chóng

Với công nghệ in lụa thì chỉ mất thời gian làm khung. Tuy nhiên khi áo đã lên chuyền thì tốc độ in lụa sẽ rất nhanh chóng. Trong 1 lần thì 1 bản in có thể trải được từ vài chục tới vài trăm cái áo ở một lần in.

  • Chi phí thấp

Do tốc độ in lụa nhanh chóng nên giá thành cho việc in lụa cũng sẽ thấp hơn những kiểu in khác.

  • Công nghệ in lụa in được trên nhiều chất liệu vải

Công nghệ in lụa dùng mức bám ở trên bề mặt của vật liệu. Chính vì thế với kỹ thuật in này có thể in được ở trên nhiều chất liệu vải.

  • Hiệu ứng đa dạng

Công nghệ in có nhiều hiệu ứng đa dạng và hấp dẫn giúp cho người thiết kế có thể thực hiện được những ý tưởng của mình một cách thoải mái.

Nhược điểm của công nghệ in lụa trên áo thun

Bên cạnh những ưu điểm thì công nghệ in lụa ở trên áo thun cũng có những nhược điểm nhất định đó là:

  • Số lượng in tối thiểu là 10 áo

Do mất nhiều thời gian và chi phí làm khung cho bản in lụa chính vì thế đơn hàng in lụa sẽ cần in với số lượng áo tối thiểu là 10 chiếc. Nếu như bạn muốn in số lượng áo ít hơn thì không thực hiện được với công nghệ in này.

  • Độ nét tương đối

Không giống như công nghệ in chuyển nhiệt hoặc in vinyl. Công nghệ in lụa là in mực lên áo thun nên sẽ có những giới hạn nhất định trong đó có độ nét của hình. Loại vải may áo thun cũng không phải là loại vật liệu phẳng như ở trên giấy nên có hạn chế về độ nét.

Những kỹ thuật của công nghệ in lụa trên áo thun hiện nay

Có nhiều kỹ thuật in lụa

Hiện có nhiều kỹ thuật in lụa

Dựa vào những tiêu chí khác nhau, người ta sẽ chia in lụa ra thành những phương pháp khác nhau, cụ thể đó là:

Dựa trên phương pháp in sẽ có in lụa trực tiếp, in lụa dự phòng hoặc in lụa phá gắn.

Dựa trên cách thức sử dụng khuôn in sẽ có: in lụa ở trên bản in thủ công. In lụa trên bản in có cơ khi hóa một số thao tác và in trên máy in tự động.

Dựa trên hình dạng khuôn in sẽ có những loại đó là: in lụa sử dụng khuôn lưới phẳng, in lụa sử dụng khuôn lưới tròn kiểu thùng quay.

Lưu ý khi đặt in lụa áo thun

Khi đặt in đồng phục với công nghệ in này, bạn cần lưu ý một số vấn đề như sau:

  • Chú ý tới chất lượng của hình in

họa tiết áo thun đơn sắc

Lưu ý khi in lụa cần chú ý tới chất lượng hình in

Khi in áo thun thì một trong những yếu tố bạn cần lưu ý đó là tính thẩm mỹ. Để đánh giá chất lượng của hình in thì bạn cần dựa trên chất lượng đơn vị may in đồng phục, trình độ nhân viên. Nếu cơ sở may in uy tín sẽ bảo đảm chất lượng in cho bạn.

  • Chú ý tới chất liệu của vải in áo thun

Khi in lụa thì chất liệu vải sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới tính thẩm mỹ của hình in. Mỗi loại vải sẽ thích hợp với các kiểu in khác nhau. Hiện tại có nhiều loại chất liệu vải như: Vải thun cá sấu, vải thun cotton, vải poly, vải thun cá mập, vải thun lạnh… Bạn cần tham khảo và lắng nghe sự tư vấn của cơ sở sản xuất nhằm có sự chọn lựa thích hợp nhất.

  • Chú ý tới thời gian lấy áo

Khi in áo thun đồng phục với công nghệ in lụa, bạn cần chú ý tới thời gian lấy áo. Bạn cần có một kế hoạch cụ thể và thương lượng một cách rõ ràng với cơ sở sản xuất về thời gian lấy áo. Cần tránh trường hợp cần quá gấp gáp sẽ làm ảnh hưởng tới chất lượng in áo. Trường hợp mà bạn cần lấy áo nhanh thì nó sẽ ảnh hưởng tới chất lượng của sản phẩm.

  • Chú ý tới số lượng áo cần in

Số lượng áo mà bạn cần in sẽ ảnh hưởng tới chi phí in. Thông thường thì chi phí cần trả khi đặt in áo với số lượng nhiều như áo nhóm. Sẽ rẻ hơn so với việc đặt in áo số lượng ít. Nếu bạn cần đặt in nhiều sẽ nhận được chiết khấu từ đơn vị may mặc.

Còn nếu như khách hàng chỉ có nhu cầu in ít. Thì cần trao đổi trước với đơn vị sản xuất về chất lượng của áo và thời gian. Vì khi bạn chỉ có nhu cầu in ít bên sản xuất sẽ lơ là.

Trên đây! chúng tôi đã nêu lên ưu và nhược điểm của công nghệ in lụa trên áo thun đồng phục. Nếu bạn cũng đang có nhu cầu in áo thun đồng phục hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé!

Địa chỉ đặt in áo thun đồng phục, áo lớp, áo nhóm uy tín

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x