Công nghệ in áo thun thông dụng hiện nay khi đặt may đồng phục?

Công nghệ in lụa

Một trong những điều bạn cần quan tâm khi đặt may áo thun đồng phục nữa đó là chọn công nghệ in áo thun đồng phục. Khi bạn chọn công nghệ in phù hợp sẽ giúp tối ưu chi phí in áo thun đồng phục. Vậy bạn nên chọn công nghệ in gì khi đặt may áo thun đồng phục? Trong bài viết này hãy cùng tìm hiểu về những công nghệ in áo đồng phục để từ đó bạn có lựa chọn phù hợp.

Công nghệ in áo thun đồng phục kỹ thuật số

Công nghệ in áo thun kỹ thuật số

Công nghệ in kỹ thuật số là công nghệ hiện đại hiện nay

Một trong những công nghệ in áo thun mới và tiên tiến nhất hiện nay là công nghệ in kỹ thuật số. Công nghệ này dùng máy móc nhằm tối ưu việc in ấn. Tại những thành phố lớn thì công nghệ in áo này đang được sử dụng phổ biến. Người ta ít sử dụng những công nghệ in khác mà thay vào đó là sử dụng công nghệ in kỹ thuật số. Công nghệ này có những ưu điểm và hạn chế nhất định với người sử dụng và nhà sản xuất.

Ưu điểm của công nghệ in kỹ thuật số:

Công nghệ này có ưu điểm đó là: In được dễ dàng trên mọi chất liệu dù sáng hay tối màu, chất lượng in rõ ràng, sắc nét, lên màu chuẩn, ít cần thao tác và tốc độ in nhanh và mực nhanh khô không cần chờ đợi lâu

Nhược điểm khi in kỹ thuật số:

Máy móc và nguyên liệu in có chi phí cao. Đôi khi vẫn có sự khác biệt về màu sắc giữa thiết kế với ảnh in ở trên áo

Công nghệ in lụa

Công nghệ in áo thun bằng phương pháp in lụa

Công nghệ in lụa

Công nghệ in lụa là phương pháp in lên áo đã có từ sớm. Đây là một trong những công nghệ in ra đời đầu tiên làm tiền đề cho sự ra đời của những công nghệ in hiện đại sau này. Hiện nay công nghệ in lụa vẫn được sử dụng phổ biến, nó cũng có những ưu điểm và nhược điểm nhất định.

Ưu điểm của in lụa:

-Công nghệ này in với tốc độ nhanh đáp ứng được nhu cầu in với số lượng lớn, hình in có độ nét và độ bền cao.  Khi in với số lượng lớn giúp tiết kiệm chi phí

Nhược điểm của in lụa:

Tuy nhiên công nghệ in lụa cũng có những nhược điểm đó là: sẽ mất nhiều thời gian để đợi mực in khô, màu in bị giới hạn, có một số màu phức tạp gây khó khăn khi pha màu.

In áo thun đồng phục với công nghệ in chuyển nhiệt

Công nghệ in áo chuyển nhiệt cũng là phương pháp in áo khi đặt may áo thun đồng phục được dùng khá phổ biến tại các cơ sở may đồng phục hiện nay. Công nghệ in này dùng loại mực in chuyên dụng in lên giấy chuyển nhiệt tiếp theo sẽ sử dụng máy ép nhiệt giúp cho mực bám lên bề mặt của vải.

Ưu điểm của công nghệ in chuyển nhiệt lên áo thun:

Công nghệ in chuyển nhiệt lên áo thun có nhiều ưu điểm có thể kể đến đó là. Màu sắc và hình in lên áo thun đẹp, khi in áo với số lượng ít hay nhiều thì chất lượng in cũng không thay đổi. Ngoài ra thì công nghệ in này cũng có quy trình in nhanh chóng đơn giản, chi phí in rẻ. Với công nghệ in chuyển nhiệt thì có thể in ở bất kỳ chỗ nào ở trên áo.

Nhược điểm của công nghệ in chuyển nhiệt:

Công nghệ in chuyển nhiệt cũng tồn tại một số nhược điểm như. Có một số loại chất liệu vải không phù hợp với công nghệ in này như vải cotton. Khi in chuyển nhiệt sẽ khó lên màu chuẩn với những chiếc áo có nền tối.

Công nghệ in áo thun đồng phục Decal

 in áo thun bằng công nghệ in decal

Công nghệ in Decal

Công nghệ in đồng phục Decal đang được nhiều bạn trẻ lựa chọn nhất hiện nay. Với công nghệ in này giúp cho áo của bạn khác biệt và nổi bật hơn so với những kỹ thuật in khác.

Ưu điểm của in Decal lên áo in được hình đa sắc không hạn chế màu in. In được hình chụp, không kén chọn màu nền áo. Ngoài ra công nghệ in này cũng có thể in được với số lượng in ít.

Bên cạnh những ưu điểm thì in Decal lên áo thun cũng có nhược điểm đó là: Những nguyên liệu được dùng cho kỹ thuật in này khá tốn kém, khi in xong cần bảo quản đúng cách thì hình in mới giữ được lâu, thời gian căn chỉnh và thực hiện khá nhiều. Khi in Decal sẽ tạo độ cứng ở vị trí in do bề mặt khá dày.

Công nghệ in phun trực tiếp lên áo thun

Công nghệ in phun trực tiếp còn khá mới mẻ nhưng được phổ biến khá nhanh. Công nghệ in này là in hẳn trên bề mặt áo.

Công nghệ in này có ưu điểm đó là in được trên những bề mặt in mỏng và mềm. Với những thiết kế phức tạp đều thực hiện được dễ dàng và không giới hạn về màu sắc. Hơn nữa quy trình in cũng tiết kiệm thời gian. Màu mực in khi in lên áo có độ bền cao.

Tuy nhiên nhược điểm của phương pháp này đó là tốn kém chi phí mua máy in và bảo hành. Công nghệ này chỉ in ở trên vải 100% cotton, chất vải còn lại phát sinh về chi phí. Chi phí cho công nghệ in này cũng cao hơn những công nghệ in khác.

Trên đây là những công nghệ in khi đặt may áo thun đồng phục. Để chọn được công nghệ in áo thun phù hợp và tiết kiệm chi phí bạn. Hãy chọn Maydongphuctot bạn nhé.

Tìm chúng tôi trên Google Map:  May Đồng Phục Tốt

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x